Thực hiện hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Trà Vinh
Thực hiện Quyết định 1415/QĐ-TTg ngày 20/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 1721/QĐ-UBND, ngày 21/8/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc phân bổ gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên dịa bàn tỉnh. Thành phố Trà Vinh đã tiến hành các đợt hỗ trợ cấp phát gạo cho đối tượng được thụ hưởng đúng quy định tại 10 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Cấp phát gạo cho người dân

Trong những ngày qua 10 phường, xã trên địa bàn thành phố đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện tiếp nhận đề nghị hỗ trợ của các đối tượng, rà soát lập hồ sơ trình và tổ chức cấp phát theo quy định, cụ thể là UBND các phường, xã thực hiện các chính sách hỗ trợ, cấp phát cho người dân theo quy định. Đến nay tiến độ thực hiện cơ bản đảm bảo, các địa phương đẩy nhanh tiến độ rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cũng như xây dựng phương án cấp phát trên cơ sở các nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 như: Không tập trung đông người, đảm bảo giãn cách theo quy định, bố trí thời gian cấp phát hợp lý theo đơn vị, tổ dân phố hoặc cụm dân cư. Đồng thời, phường, xã tăng cường bổ sung nhân lực phụ trách việc cấp phát, chia tổ, nhóm cấp phát đến từng đối tượng thụ hưởng, gồm: hộ nghèo, hộ cận nghèo, già, neo đơn, đối tượng bảo trợ xã hội, có hoàn cảnh khó khăn… . Qua đó, tùy tình hình địa phương thông báo và phát danh sách cấp phát gạo từng đợt tại trụ sở UBND phường để tránh tập trung đông người; tăng cường công tác giám sát của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác rà soát, cấp phát gạo cũng như có phương án cấp phát gạo, phân bổ thời gian theo giờ lên nhận đối với từng cụm, tổ của địa bàn dân cư. Khu vực cấp phát gạo được bố trí nhiều bàn, phân công lực lượng kiểm soát đối tượng lên nhận để đảm bảo giãn cách với mức cấp phát gạo là 15kg/người. Việc triển khai thực hiện cấp phát gạo kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 đã góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Cũng theo thống kê từ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố, tính đến ngày 29/8/2021, toàn thành phố đã chuyển về các địa phương với 100% đối tượng nêu trên được cấp phát là hơn 4.800 người, với tổng số trên 72.000 kg gạo./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh