Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Trà Vinh thăm, chúc mừng Lễ Vu Lan năm 2021
Nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu năm 2021, ngày 22/8 Đoàn lãnh đạo Thành Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng các ban ngành đoàn thể thành phố do ông Lê Văn Mạnh, Ủy viên Thường vụ trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm các chùa trên địa bàn thành phố Trà Vinh gồm: Chùa Lưỡng Xuyên, Chùa Phước Khánh, Chùa Long Khánh, Chùa Liên Thanh, Thánh thất Cao Đài Ban Chỉnh Bến Tre và Thánh thất Cao Đài Ban Chỉnh Tây Ninh phường 6.

Thành ủy, HĐND, UBND,  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Trà Vinh thăm, chúc mừng Lễ Vu Lan năm 2021

Đại lễ Vu Lan năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đối mặt với khó khăn do dịch bệnh gây ra, nên các cơ sở thờ tự không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các nghi thức quan trọng hầu hết diễn ra bằng hình thức online và đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về phòng, chống dịch bệnh.

Tại các nơi đến, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc các vị trụ trì, tăng ni, phật tử một mùa Lễ Vu Lan an lành, sức khỏe. Qua đây, lãnh đạo thành phố mong muốn các chùa vận động bà con phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhằm bảo đảm mùa Lễ Vu Lan năm 2021 diễn ra theo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, đồng hành và làm tốt công tác đoàn kết dân tộc; thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội, ủng hộ người nghèo, trợ giúp cho học sinh gặp khó khăn, người tàn tật, neo đơn.., bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương. Qua đây, đoàn cũng hoan nghênh tinh thần phối hợp của ban trị sự, ban quới chức các chùa, thánh thất với chính quyền địa phương trong công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh -Hồ Duy