Lãnh đạo Thành uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQVN thành phố Trà Vinh thăm và hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết 11 điểm chùa Nam Tông Khmer trên địa bàn
Ngày 12/8 Lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh tổ chức đoàn đến thăm và hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết 11 điểm chùa Nam Tông Khmer trên địa bàn thành phố do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19

Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn, Ông Kim Sóc, Uỷ viên thường vụ thành uỷ, Trưởng ban dân vận thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh ân cần thăm hỏi sức khoẻ các vị Hoà Thượng, Thượng toạ, Đại Đức, quí vị sư đồng thời ghi nhận các vị trong thời gian qua đã tham gia cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, các chùa Phật giáo Nam tông, sư sãi thực hiện tốt việc giản cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính Phủ và chỉ thị số 09, số 10 của UBND tỉnh Trà Vinh được áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh.Tạm ngưng các hoạt động tôn giáo, nhà chùa tạm đóng cửa trong thời gian giản cách và các vị sư cũng chấp hành việc ở tại chùa không đi ra ngoài. Ông Kim Sóc, cũng chia sẽ sự khó khăn trong thời gian giản cách của các vị sư không đi khất thực cũng như phật tử không đến chùa được. Ông mong muốn các vị chia sẽ khó khăn và tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19.

Thay mặt các vị sư trong chùa, các vị Hoà Thượng, Thượng toạ, Đại Đức gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh đã quan tâm chia sẽ đến đời sống của các vị sư. Các vị hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động sư sãi và đồng bào Khmer thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh từ những nguồn tin chính thống, không chia sẻ tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước. Nhắc nhở phật tử đề cao ý thức phòng, chống dịch, mạnh dạn tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc khi phát hiện người lạ về địa phương phải thông báo đến chính quyền địa phương và cơ quan y tế gần nhất để được quản lý và cách ly theo quy định, thực hiện tốt thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ