Thành phố Trà Vinh thành lập các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn
Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh Nguyễn Thị Trúc Ly đã ký Quyết định số 5222/QĐ-UBND ngày 28/7/2021 về việc thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Trà Vinh

Hoạt động tại các chốt

Theo đó, thành lập 09 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Trà Vinh tại các điểm đó là: Chốt số 1 đặt tại đường Nguyễn Thiện Thành, Phường 5 (gần sân bóng đá Duy Khổng); Chốt số 2 đặt tại đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 9 (khu vực Bến xe khách); Chốt số 3 đặt tại khu vực ngã tư đường Lê Văn Tám - Quốc lộ 60, Phường 8 (ngã tư Sâm Bua); Chốt số 4 đặt tại khu vực ngã ba đường Võ Nguyên Giáp - Nguyễn Du, phường 8 (cầu Bến Có); Chốt số 5 đặt tại khu vực ngã tư đường Võ Văn Kiệt - Trương Văn Kỉnh, Phường 1; Chốt số 6 đặt tại khu vực ngã ba đường Lê Lợi - Phạm Ngũ Lão, Phường 1 (ngã ba đuôi cá); Chốt số 7 đặt tại đường Hùng Vương, Phường 5 (khu vực gần Cây xăng Minh Hớn); Chốt số 8 đặt tại khu vực ngã tư đường Phạm Ngũ Lão - 19/5, Phường 1; Chốt số 9 đặt tại ngã 4 đường Võ Văn Kiệt - Nguyễn Đáng, Phường 7 gần Bệnh viện mới. Ngoài ra, giao Chủ tịch UBND phường 5, phường 7, Phường 8, Phường 9 và xã Long Đức Quyết định thành lập 19 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm giáp ranh các địa bàn xã lân cận. Tham gia các chốt kiểm soát có các lực lượng: Công an, Quân sự, Y tế và lực lượng có liên quan của các địa phương đóng chốt, chia thành 2 ca để luân phiên thực hiện nhiệm vụ hoạt động từ 5h sáng tới 21h tối các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ) bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Nhiệm vụ của các chốt nhằm nhắc nhở người dân thực hiện tốt Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, kiểm soát người dân và phương tiện khi đi qua chốt, nhất là kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đối với tất cả người và phương tiện. Áp dụng các biện pháp cần thiết khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19, chống người thi hành công vụ và các quy định khi tham gia giao thông đường bộ./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ