Thành phố Trà Vinh chuẩn bị cơ sở vật chất đón người dân từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương về cách ly y tế tập trung tại Phường 4
Được sự thống nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh về việc hỗ trợ các trường làm Khu cách ly y tế tập trung của thành phố Trà Vinh để tiếp nhận người từ thành phố Hồ Chí Minh về cách ly y tế tập trung.

Ngày 29/7, ông Ngô Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh cùng các ngành chuyên môn tiến hành khảo sát, kiểm tra và chỉ đạo trên 30 lực lượng đoàn viên, dân quân tự vệ, công an tiến hành dọn dẹp, thực hiện vệ sinh, phun hoá chất tiêu độc, khử trùng, bố trí các trang thiết bị, dụng cụ, đồ tiêu dùng cho cá nhân, bố trí phòng y tế, chốt trực đảm bảo an ninh trật tự tại khu nội trú thuộc Trường Dân tộc Nội trú tỉnh Trà Vinh tại ấp Long Bình, phường 4 Thành phố Trà Vinh. Với số lượng dự kiến thực hiện 50 phòng, cho khoảng trên 100 người. Phòng Y tế thành phố và Uỷ ban nhân dân phường 4, kết hợp cùng Ban chỉ huy quân sự thành phố, Thành đoàn Trà Vinh và Ban giám hiệu Trường Dân tộc Nội trú tỉnh Trà Vinh tiến hành chuẩn bị nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết, các trang thiết bị phục vụ cho công tác cách ly tập trung tại cơ sở mới; bố trí dọn dẹp vệ sinh. Sau khi hoàn tất theo đúng yêu cầu, đúng quy định, quy trình thực hiện sẽ tiếp nhận đón người dân từ TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương về cách ly y tế tập trung tại đây.

Nhằm tăng cường các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Ông Ngô Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh chỉ đạo ngành y tế và Công an, chính quyền địa phương Phường 4 trong quá trình tiếp nhận người từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương về khu cách ly y tế tập trung phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế../.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ