Thành phố Trà Vinh tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp thực hiện chưa nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 Thành phố Trà Vinh chỉ đạo các ngành có liên quan cũng như Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 của 10 phường xã, lực lượng công an Thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp thực hiện chưa nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh trên địa bàn mình quản lý.

Lực lượng ra quân tuần tra kiểm soát

Theo đó, ngày từ ngày 25/7, lực lượng công an Thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 của 10 phường xã trên địa bàn thành phố đã đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát, tiến hành nhắc nhở và lập biên bản vi phạm đối với các trường hợp vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhắc nhở các cơ sở phục vụ mặt hàng không thiết yếu còn mở cửa. Riêng lực lượng công an Thành phố thành lập 8 đội cùng với công an 10 phường xã tăng cường tuần tra, phát hiện, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 09/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh. Lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự và Công an phường, xã phối hợp với lực lượng chức năng tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được 54 cuộc có 273 lượt đồng chí tham gia; kiểm tra 92 trường hợp, phát hiện, phạt hành chính 30 trường hợp, cụ thể có 11trường hợp không đeo khẩu trang, 19trường hợp ra đường không thật sự cần thiết với tổng số tiền 59.000.000 đồng, nhắc nhở 36 trường hợp vi phạm Chỉ thị số 09. Ngoài ra lực lượng công an lập biên bản đối với 09 trường hợp tụ tập sử dụng rượu, bia, tiến hành đề xuất cấp có thẩm quyền ra quyết định phạt hành chính về hành vi không đeo khẩu trang và tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng với tổng số tiền 153.000.000 đồng. /.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ