Thành phố Trà Vinh bố trí thêm cơ sở 5 khu cách ly tập trung tại phường 6

trường Trung học cơ sở Minh Trí phường 6 làm khu cách ly tập trung

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân từ ngoài tỉnh về cư trú trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, trong đó có thành phố Trà Vinh đều phải  thực hiện cách ly tập trung. Vì vậy, thời gian tới bốn cơ sở cách ly tập trung của thành phố sẽ không đủ sức chứa. Do đó để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo đủ năng lực tiếp nhận, cách ly kịp thời các đối tượng theo quy định. Ngày 21/7, ông Ngô Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh cùng các ngành chuyên môn tiến hành khảo sát, kiểm tra và thống nhất bố trí trường Trung học cơ sở Minh Trí Phường 6 làm cơ sở cách ly tập trung số 5 của thành phố; đồng thời chỉ đạo trên 50 lực lượng đoàn viên, dân quân tự vệ, công an tiến hành dọn dẹp, thực hiện vệ sinh, phun hoá chất tiêu độc, khử trùng, bố trí các trang thiết bị, dụng cụ, đồ tiêu dùng cho cá nhân, bố trí phòng y tế, chốt trực đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực. Với số lượng dự kiến bố trí 20 phòng cho khoảng 100 đến 120 người. Phòng Y tế thành phố và Uỷ ban nhân dân Phường 6, kết hợp cùng Ban chỉ huy quân sự thành phố, Thành đoàn Trà Vinh tiến hành chuẩn bị nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết, các trang thiết bị phục vụ cho công tác cách ly tập trung tại cơ sở mới. Sau khi hoàn tất theo đúng đúng quy định, quy trình thực hiện sẽ tiếp nhận các trường hợp cách ly theo quy định. Như vậy, đến nay thành phố Trà Vinh có 5 cơ sở cách ly tập trung, đó là: nhà văn hoá cộng đồng Phường 5 (cơ sở 1), Trường tiểu học Kiên Thị Nhẫn Phường 8 (cơ sở 2, 3), trường Trung học cơ sở Trần Phú xã Long Đức (cơ sở 4) và trường Trung học cơ sở Minh Trí Phường 6 (cơ sở 5).

Với tình trạng hiện nay số lượng ca nhiễm, nghi nhiễm, các đối tượng thuộc diện cách ly trên địa bàn thành phố còn có khả năng tăng cao trong thời gian tới. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Trà Vinh mong muốn mọi nười dân trên địa bàn phối hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là thực hiện nghiêm Chỉ thị 09 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện giãn cách xã hội./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ