Thành phố Trà Vinh bố trí thêm cơ sở 4 khu cách ly tập trung tại xã Long Đức

Nhằm tăng cường các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Với tình trạng hiện nay số lượng ca nhiễm, nghi nhiễm, các ca F1 trên địa bàn thành phố đang có khả năng còn tăng cao trong thời gian tới.

Trường THCS Trần Phú làm cơ sở 4 nơi cách ly các trường hợp các F1 trên địa bàn

Do đó hiện 3 cơ sở khu cách ly tập trung của thành phố Trà Vinh tại nhà văn hoá cộng đồng phường 5 (cơ sở 1) và trường tiểu học Kiên Thị Nhẫn phường 8 (cơ sở 2, 3) sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ cho việc cách ly tập trung các F1 trên địa bàn. Trước tình hình đó, ngày 10/7, ông Ngô Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh cùng các ngành chuyên môn tiến hành khảo sát, kiểm tra và chỉ đạo trên 50 lực lượng đoàn viên, dân quân tự vệ, công an tiến hành dọn dẹp, thực hiện vệ sinh, phun hoá chất tiêu độc, khử trùng, bố trí các trang thiết bị, dụng cụ, đồ tiêu dùng cho cá nhân, bố trí phòng y tế, chốt trực đảm bảo an ninh trật tự tại trường Trung học cơ sở Trần Phú, ngụ ấp Sa Bình xã Long Đức để làm cơ sở 4 nơi cách ly tập trung các trường hợp các F1 trên địa bàn.

Với số lượng dự kiến 16 phòng, 01 hội trường cho khoảng 90 đến 100 người. Phòng Y tế thành phố và Uỷ ban nhân dân xã Long Đức, kết hợp cùng Ban chỉ huy quân sự thành phố, Thành đoàn Trà Vinh tiến hành chuẩn bị nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết, các trang thiết bị phục vụ cho công tác cách ly tập trung tại cơ sở mới. Bố trí giường ngũ, dọn dẹp vệ sinh. Sau khi hoàn tất theo đúng yêu cầu, đúng quy định, quy trình thực hiện sẽ tiếp nhận các ca cách ly F1 trên địa bàn. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt khu vực cách ly, thành phố Trà Vinh chỉ đạo các ngành, các cấp phường xã tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức người dân cùng tham gia phòng ngừa Covid- 19 một cách hiệu quả nhất./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ