Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Thành uỷ 6 tháng đầu năm 2021
Ngày 8/7, Ban Thường vụ Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Thành uỷ 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết của Thành ủy 6 tháng đầu năm 2021, có những thuận lợi cơ bản như: kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định; giá trị sản xuất được 8.918 tỷ đồng, tăng 12,53% so cùng kỳ. Trong đó: công nghiệp - xây dựng tăng 12,31%; thương mại - dịch vụ tăng 13,47%; nông nghiệp - thủy sản tăng 3,08%. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 582,4 tỷ đồng, đạt 104,7% kế hoạch, tăng 118,7% so cùng kỳ, trong đó thu nội địa 160 tỉ đồng, bằng 64% kế hoạch. Một số công trình, dự án trọng điểm được đầu tư; công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện và có sự chuyển biến rõ nét; đã kiểm tra, phát hiện 2.231 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 77,8 triệu đồng. Lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững, ổn địnhCông tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật và báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, thành phố cũng còn không ít khó khăn nhất định như: tăng trưởng kinh tế thành phố chưa thật sự bền vững; tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; một số công trình, dự án đầu tư trên địa bàn chậm tiến độ, trật tự an toàn xã hội từng lúc còn diễn biến phức tạp. Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu tập trung đóng góp những mặt khó khăn, vướng mắc đồng thời đề ra nhiều giải pháp thực hiện để đạt được chỉ tiêu nghị quyết năm mà Thành uỷ đã đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh yêu cầu các ngành, phường xã cần tập trung đẩy mạnh dồn sức thực hiện đạt hiệu quả các mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Thực hiện tốt các chính sách về ưu đãi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh đến đầu tư trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả việc hỗ trợ, khuyến khích khởi nghiệp. Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để sản xuất, kinh doanh. Tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại. Thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Tiếp tục duy trì và nâng chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao xã Long Đức; phấn đấu đến cuối năm xây dựng đạt 01 tiêu chí kiểu mẫu. Tập trung nâng cao các tiêu chí đô thị loại II. Hoàn thiện đề án đô thị thông minh. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tuyển sinh năm học 2021 - 2022; tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trường lớp phục vụ năm học 2021 - 2022, đảm bảo học sinh các cấp học đến trường. Song song đó phải quan tâm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, lơ là. Theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật và báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của Tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Hồ Duy