Kỳ họp thứ Nhất - Hội đồng nhân dân thành phố Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức thành công tốt đẹp
Ngày 30/6, Thành phố Trà Vinh tổ chức bế mạc Kỳ họp thứ Nhất - Hội đồng nhân dân thành phố Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sau 02 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao; kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Các vị đắc cử thường trực HĐND và UBND TPTV

Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã nghe Ủy ban bầu cử thành phố báo cáo kết quả bầu cử, xác nhận tư cách đại biểu HĐND thành phố khóa XII; xem xét quyết định số lượng Ủy viên các Ban HĐND thành phố, kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND thành phố khóa XII trong 6 tháng cuối năm 2021.Đồng thời, với tinh thần dân chủ, công tâm, khách quan và trách nhiệm cao trước cử tri, Hội đồng nhân dân thành phố đã bầu các chức danh của HĐND thành phố, UBND thành phố và Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố đúng quy định của pháp luật. Hội đồng nhân dân thành phố trân trọng ghi nhận ý kiến phát biểu nhận nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của Thường trực HĐND, UBND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội đồng nhân dân thành phố tin tưởng và mong rằng, các vị vừa được bầu giữ các chức danh của HĐND thành phố, UBND thành phố và Hội thẩm Toà án nhân dân thành phố nhiệm kỳ mới sẽ giữ gìn phẩm chất chính trị, phát huy cao nhất năng lực và tinh thần trách nhiệm của mình, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND, của Nhân dân và cử tri trong thành phố. Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân thành phố đã xem xét và thảo luận các báo cáo của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố và các ngành hữu quan; các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố, báo cáo thẩm tra các vấn đề liên quan; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố thông báo tham gia xây dựng chính quyền. Hội đồng nhân dân thành phố nhất trí cao với đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2021, ghi nhận sự nỗ lực của Ủy ban nhân dân thành phố trong chỉ đạo điều hành kinh tế - xã hội của thành phố và đã đạt được những kết quả tích cực: Giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, nông nghiệp - thủy sản, thu ngân sách, vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đều tăng so cùng kỳ; phát triển mới 58 doanh nghiệp; văn hóa - xã hội, an sinh xã hội được quan tâm, nhất là đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn - xã hội ổn định.

Đại biểu biểu quyết các vấn đề tại kỳ họp

Trong phiên bế mạc, Ông Lê Văn Mạnh, Uỷ viên thường vụ thành uỷ, Trưởng ban tuyên giáo thành uỷ, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố , Chủ tịch HĐND thành phố khóa XII, nhất trí cao với các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối năm 2021. Ông đề nghị Ủy ban nhân dân, các phòng ban, ngành thành phố và phường, xã có sự tập trung dồn sức cho nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các thành viên Ủy ban nhân dân thành phố luôn nêu cao trách nhiệm, nỗ lực phục vụ nhân dân; triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất. Bước vào nhiệm kỳ mới với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá, phát triển; Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động để hoàn thành tốt những nhiệm vụ. Mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố cần tích cực rèn luyện phẩm chất, trình độ, chủ động, nghiên cứu luật và các quy định có liên quan, bám sát thực tiễn, để kịp thời kiến nghị, đề xuất, đóng góp tích cực vào hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố.

Tặng hoa các vị đại biểu thôi giữ chức vụ trong HĐND TP

Cũng trong phiên bế mạc,  Hội đồng nhân dân thành phố đã nhất trí thông qua và ban hành 18 Nghị quyết, trong đó có 8 Nghị quyết về nhân sự được thông qua tại phiên khai mạc và nhiều nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội, Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị Uỷ ban nhân dân thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan nhanh chóng triển khai, thực hiện./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ