Sáng ngày 29/6/2021, Thành phố Trà Vinh khai mạc Kỳ họp thứ Nhất - Hội đồng nhân dân thành phố Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố cùng 32 vị đại biểu HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khoá XI chủ toạ kỳ họp.

Quang cảnh hội nghị

Ông Nguyễn Quốc Phương, Phó bí thư trực thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố khoá XI phát biểu khai mạc kỳ họp

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành quả, kinh nghiệm của HDND các khóa trước, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XI đã tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Hội đồng nhân dân thành phố khóa XI tổ chức 21 kỳ họp, ban hành 167 Nghị quyết đã góp phần vào thành tựu chung của nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Thành công của Hội đồng nhân dân khoá XI cũng là một trong những cơ sở, tiền đề để Hội đồng nhân dân khóa XII và các khóa tiếp theo tiếp tục hoạt động hiệu lực, hiệu quả trong thời gian tới. Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII bắt đầu nhiệm kỳ trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân TPTV đang tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Trong phiên khai mạc kỳ họp, HĐND thành phố sẽ nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy; nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu, xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân.

Hội đồng nhân dân thành phố tiến hành bầu chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên Ủy ban nhân dân thành phố; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân thành phố; xem xét quyết định số lượng Ủy viên các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố theo quy định của pháp luật. Kết quả, Ông Lê Văn Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND thành phố khóa XII; bà Sơn Thị Giang, tái cử chức danh phó chủ tịch HĐND thành phố khóa XII với số phiếu 100%. Ông Kim Sóc, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố tái cử chức danh Trưởng ban pháp chế, ông Nguyễn Thanh Dũng, tái cử chức danh Phó Trưởng ban pháp chế HĐND thành phố khóa XII; ông Châu Chí Công, Bí thư xã Long Đức, đắc cử chức danh Trưởng Ban kinh tế xã hội; Nguyễn Thị Hồng Xuyến, tái cử chức danh phó Trưởng Ban kinh tế xã hội. Tại kỳ họp thường trực HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 hứa phấn đấu nổ lực, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình theo đúng qui định của pháp luật. Kết quả bầu các chức danh uỷ ban nhân dân thành phố khoá XII, bà Nguyễn Thị Trúc Ly, tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND TP khoá XII với số phiếu đạt 100%,  các phó chủ tịch UBND TP khoá XII gồm ông Ngô Trường Giang; ông Nguyễn Văn Tâm; bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi với số phiếu đạt 100%. Ngoài ra kỳ họp cũng bầu uỷ viên UBND TP khoá XII gồm 12 đồng chí  /.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ