Thành phố Trà Vinh hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 22/6, Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên hội nghị được tổ chức theo đúng tinh thần Chỉ thị 04 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị này, đại biểu đã nghe trình bày Báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của thành phố Trà Vinh. Theo Luật định, thành phố Trà Vinh đã bầu đủ: 32/32 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh khóa XII; 220/220 đại biểu Hội đồng nhân dân phường, xã. Điều quan trọng là tỷ lệ phiếu bầu thu vào so với số phiếu bầu phát ra đều đạt tỷ lệ 100% ở cả 04 cấp bầu cử: Quốc hội - Hội đồng nhân dân cấp tỉnh - Hội đồng nhân dân cấp thành phố - Hội đồng nhân dân phường, xã, tương ứng với tỷ lệ số phiếu bầu hợp lệ so với số phiếu bầu thu vào đạt tỷ lệ: 99,85% đối với Hội đồng nhân dân thành phố; 99,84% đối với Hội đồng nhân dân phường, xã. Không có đơn vị bầu cử nào vi phạm dân chủ, để Hội đồng bầu cử quốc gia phải hủy bỏ kết quả, để bầu cử lại và cũng không có đơn vị bầu cử nào bầu thiếu 2/3 tổng số người trúng cử ở đơn vị bầu cử đó, phải tiến hành bầu cử thêm sau 15 ngày theo Luật định, đó là thắng lợi cao nhất về công tác bầu cử và “nghiệp vụ bầu cử” của thành phố Trà Vinh. Thành phố Trà Vinh đã hoàn thành thắng lợi, kết thúc tốt đẹp cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố Trà Vinh, cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%. Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả. Lực lượng Công An, Quân sự thành phố và các lực lượng có liên quan tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là tại các khu vực diễn ra các hoạt động bầu cử, các mục tiêu trọng điểm về an ninh, trật tự; tuyên truyền, vận động cử tri và Nhân dân tham gia giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Từ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố tiếp tục được giữ vững, ổn định. Thành phố cũng đảm bảo tốt các phương án phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại các điểm bầu cử, từ đó đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Qua công tác bầu cử, Thành phố Trà Vinh có 27 tập thể và 59 cá nhân được Chủ tịch UBND TPTV khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ