Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh thực hiện công trình thi đua hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động

Lực lượng tham gia trồng cây

Sáng ngày 19/6, Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh kết hợp cùng Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Long Đức, ban nhân dân ấp Long Đại, xã Long Đức thành phố Trà Vinh ra quân thực hiện công trình thi đua hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.Tham dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh, đồng chí Kim Sóc , Ủy viên Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các đồng chí thành viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố cùng trên 80 lực lượng đoàn viên công đoàn và dân quân của xã Long Đức ra quân thực hiện trồng 34 cây bằng lăng, 32 cây giáng hương trên tuyến đường 30/4 và khu vực nhà bia tưởng niệm các chiến sỹ và đồng bào hy sinh trận bom bi tại ấp Long Đại xã Long Đức. Công trình với tổng kinh phí gần 51 triệu đồng do đoàn viên công đoàn thành phố Trà Vinh đóng góp.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm thực hiện theo đề án trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 như lời phát động của Thủ tướng tại Chỉ thị số 45, trong đó có gần 700 triệu cây xanh được trồng phân tán ở khu vực đô thị và nông thôn, hơn 300 triệu cây xanh trồng rừng tập trung. Đồng thời cũng là công trình thiết thực để tưởng nhớ, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và tinh thần hành động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp -trên vùng đất nông thôn mới xã Long Đức./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ