Lãnh đạo UBND Thành phố Trà Vinh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19 đợt 3 năm 2021 và chốt kiểm tra y tế bến phà ngang ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh (TPTV)
Sáng 18/6/2021, ông Ngô Trường Giang - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh-Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 Thành phố Trà Vinh tổ chức đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19 đợt 3 năm 2021 và chốt kiểm tra y tế bến phà ngang ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh.

ông Ngô Trường Giang - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh-Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 TPTV kiểm tra thực tế

Qua kiểm tra thực tế cho thấy tại các điểm tiêm được bố trí đầy đủ phương tiện, thiết bị và điều kiện liên quan khác phục vụ tiêm và theo dõi chăm sóc sức khỏe đối tượng sau tiêm. Trung tâm y tế TPTV cho biết trong 03 ngày 17, 18 và 19/6/2021 Thành phố Trà Vinh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021. Trong đợt tiêm này Thành phố có khoảng 5.686 lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm nhân viên cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài trong thời gian tới; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện nước; giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; cán bộ, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ các phường, xã trên địa bàn thành phố. Đoàn tiến hành kiểm tra tại chốt kiểm tra y tế bến phà ngang ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức đi qua huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre khi hành khách từ phà lên đều được lực lượng chức năng đo thân nhiệt, khai báo y tế và hướng dẫn, nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid - 19. Các lực lượng tại chốt thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo các khâu đúng theo qui định đảm bảo an toàn cho lực lượng cũng như hành khách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Qua kiểm tra, ông Ngô Trường Giang - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh-Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 Thành phố đánh giá cao quá trình triển khai thi hành nhiệm vụ của các lực lượng chức năng và đề nghị các lực lượng chức năng cần triển khai nghiêm túc, bảo đảm theo đúng quy định, nhất là lượng người và phương tiện đi về từ vùng có dịch bệnh và cần báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 Thành phố. Đối với các trường hợp nghi ngờ mắc Covid - 19, có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm để chủ động thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch bệnh. Đối với người dân địa phương sống gần khu vực chốt kiểm tra, việc kiểm tra, kiểm soát cũng cần hết sức linh hoạt để vừa bảo đảm phòng chống dịch bệnh, vừa tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình phát triển sản xuất. Tại đây, ông Ngô Trường Giang thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 Thành phố trao phần quà 5 triệu đồng cho lực lượng kiểm tra y tế bến phà ngang ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Anh Thư