Quang cảnh cuộc họp

TP.Trà Vinh tiếp tục nâng cao ý thức từ chính quyền đến người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đó là lời phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Trà Vinh mà đồng chí Nguyễn Thị Trúc Ly-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh, đồng thời đã yêu cầu các ngành chức năng cần xây dựng kế hoạch khi có tình huống xảy ra dịch bệnh với quy mô lớn trên địa bàn thành phố, phải nhanh chóng hướng dẫn, có biểu mẫu và thành phố phải kiểm tra, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định trong khu cách ly y tế tập trung, không để xảy ra trường hợp lây nhiễm nếu có; xây dựng kế hoạch tận dụng thêm các trường học để làm khu cách ly tập trung, ngành y tế cần rà soát vật tư y tế để đảm bảo cơ sở vật chất trong công tác phòng chống dịch, các cơ quan, đơn vị làm việc, sinh hoạt tại trụ sở phải tuân thủ theo quy định 9K. Ngoài ra, thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch, ra quân xử phạt các cá nhân, cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch.

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành trên cả nước, trong nhiều tuần qua, TP.Trà Vinh đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng chống dịch. 10 phường, xã đã đồng loạt ra quân triển khai, tuyên truyền đầy đủ các công văn, văn bản; các Chi thị từ Trung ương đến địa phương về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đang có diễn biến bùng phát như: Cấp phát trên 3.000 tờ rơi cho các danh nghiệp, cơ sở kinh doanh sản xuất, thực hiện treo 20 băng ron trên các tuyến đường, tuyên truyền phát thanh trên hệ thống loa của đài truyền thanh, trạm truyền thanh phường xã, xe truyền thanh lưu động trên địa bàn thành phố. Qua đó, thành phố đã thành lập 2 cơ sở cách ly tập trung. Hiện toàn thành phố có 6 trường hợp (F1) đang cách ly tập trung được xét nghiệm lần 2 âm tính, 64 trường hợp (F2) đang được cách ly tại nhà, 172 trường hợp (F3) tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi cư trú. Đã có 1.338 trường họp đến trạm y tế phường, xã khai báo y tế. Kích hoạt 542 tổ Covid cộng đồng 10 phường, xã với 1.437 thành viên, tiến hành “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” với kết quả tiếp cận 16.725/24.290 hộ. Song song đó, thực hiện ký cam kết phòng, chống dịch Covid-19 đối với 600 cơ sở, dịch vụ kinh doanh…và kiểm tra gần 110 cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhắc nhỡ 1 cơ sở chấp hành nghiêm Chỉ thị số 04 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Trong thời gian tới, thành phố sẽ tập trung tuyên truyền về nội dung Chỉ thị số 04 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh trên hệ thống loa của đài truyền thanh, trạm truyền thanh phường xã, xe truyền thanh lưu động trên địa bàn thành phố về phòng, chống dịch bệnh. Duy trì hoạt động tổ Covid cộng đồng 10 phường, xã; thường xuyên kiểm tra, giám sát về phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cũng như khảo sát nơi cách ly tập trung./.

Tin, ảnh:Diễm Trinh - Hồ Duy