Trà Vinh: khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Trà Vinh: khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh

         Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vừa có Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 31/5/2021 về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, yêu cầu thực hiện nghiêm các nhiệm vụ:

         1. Áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 01/6/2021 cho đến khi có thông báo mới; trong đó dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Đóng cửa các dịch vụ massage, vũ trường, các cơ sở làm đẹp, phẩu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phòng tập gym, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim…

         Riêng quán cà phê, nhà hàng ăn uống hạn chế tụ tập đông người, chủ cơ sở, người phục vụ và khách hàng phải đeo khẩu trang, chỗ ngồi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người, khuyến khích hình thức mua bán hàng hóa trực tuyến, bán hàng mang về. Hạn chế di chuyển của người dân từ địa phương này đến các địa phương khác. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

         2. Các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện, hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hàng chính trên môi trường mạng.

         3. Tuyên truyền, động viên nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường bảo vệ sức khỏe, hạn chế đến các cơ sở khám, chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng.

         4. Sở Giao thông vận tải: căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh, cập nhật liên tục tình hình diễn biến dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chủ động tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh về việc dừng, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách của các đơn vị kinh doanh vận tải từ vùng dịch vào tỉnh và từ tỉnh đến các vừng dịch.

         5. Sở Thông tinh và Truyền thông; Đài phát thanh và truyền hình Trà Vinh, Báo Trà Vinh: tăng cường thông tin liên tục tình hình diễn biến dịch bệnh, kêu gọi người dân hạn chế ra đường và chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

         6. Sở Y tế: cập nhật nhanh thông tin khai báo y tế của người dân về tỉnh, chuyển giao cho các địa phương kịp thời xử lý khi cần thiết. Chủ động tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

         7. Sở Nội vụ: yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự dùng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên, đảm bảo khoảng cách tối thiếu 2 mét trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

         8. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, hệ thống chính trị ở cơ sở, tổ dân phố, khu dân cư, Tổ Covid-19 cộng đồng, công an, đoàn thanh niên bám sát địa bàn, tuyên truyền để người dân  hiểu và hợp tác với chính quyền trong việc khai báo, thông tin về các trường hợp từ nơi khác đến địa bàn, đặc biệt là các trường hợp từ Thành phố Hồ Chí Minh và những nơi đã được công bố có dịch Covid-19. Hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone. Kích hoạt ngay các điểm cách ly tập trung để thực hiện cách ly khi cần thiết, phân công lực lượng chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận cách ly, người của địa phương nào sẽ do địa phương đó thực hiện việc cách ly.

         Chỉ đạo Đài truyền thanh, trạm truyền thanh thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh, kêu gọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác tự bảo vệ bản thân và cộng đồng, khi phát hiện có người lạ đến địa bàn thông báo ngay cho chính quyền địa phương.

                                              Thực hiện: Lâm Hoàng Anh

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 65
  • Hôm nay: 2618
  • Trong tuần: 33,754
  • Tất cả: 1,448,847