Thành phố Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang đô thị 5 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn TP.Trà Vinh
UBND TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang đô thị theo Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 01 của UBND tỉnh Trà Vinh về hành động cải thiện cảnh quan, môi trường, chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 68, Kế hoạch số 115 của UBND TP.Trà Vinh về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường nội ô và chào mừng Tết nguyên đán 2021 trên địa bàn TP.Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: từ ngày 01/01/2021 đến 15/5/2021, UBND TP.Trà Vinh chỉ đạo các cơ quan ban, ngành thành phố và phường xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cụ thể hóa các Kế hoạch trên trong và ngoài giờ hành chính bằng nhiều hình thức trong nội bộ và quần chúng nhân dân để nâng cao ý thức về mục đích, ý nghĩa của việc chỉnh trang đô thị. Với kết quả bước đầu trong công tác tuần tra, kiểm tra được chỉ đạo phối hợp tổ chức thường xuyên liên tục được 258 cuộc, có hơn 2.610 lượt lực lượng tham gia và đã xử lý vi phạm trên các lĩnh vực như: trật tự đô thị vỉa hè, giao thông đô thị, đã tiến hành cho làm cam kết, giáo dục nhắc nhở trên 780 trường hợp, cho làm cam kết không tái lấn chiếm gần 50 trường hợp, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trên 170  trường hợp; xử phạt 81 trường hợp với số tiền gần 20 triệu đồng, tạm giữ tang vật vi phạm hành chính gần 200 trường hợp, tháo gỡ hơn 30 tờ rơi quảng cáo, rao vặt ngoài trời dán trên cột điện, cây xanh và phát 100 tờ thông báo thời gian bỏ rác theo quy định cũng như sắp xếp chợ hoa kiểng phục vụ Tết tại một số tuyến đường trên địa bàn Phường 1, 2, 3 đảm bảo trật tự an toàn giao thông; lĩnh vực xây dựng đã tiến hành kiểm tra hơn 70 trường hợp xây dựng mới, trong đó có 02 trường hợp không giấy phép; lĩnh vựa văn hóa: bên cạnh thường xuyên tuyên truyền việc chỉnh trang đô thị gắn với treo băng gol, khẩu hiệu, treo Quốc kỳ… cũng như tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 an toàn và tiết kiệm.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh, phát biểu kết luận buổi Hội nghị nhấn mạnh: phải phối hợp kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vi phạm quy ước của khu dân cư; vận động Nhân dân duy trì thường xuyên nền nếp sinh hoạt thân thiện với môi trường, tiếp tục chung sức xây dựng TP.Trà Vinh văn minh, “xanh-sạch-sáng-đẹp”../.

Tin, ảnh: Diễm Trinh -Hồ Duy