Lãnh đạo TPTV tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên

Sáng ngày 23/5/2021, Lãnh đạo thành phố Trà Vinh tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Tại đơn vị bầu cử số 07 của phường 5 sau lễ khai mạc với sự tham dự của đông đảo bà con cử tri khóm 4, phường 5. Ông Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ-Bí thư Thành uỷ Trà Vinh đã bỏ lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu hòa cùng niềm vui ngày hội với bà con cử tri phường 5. Theo Uỷ ban bầu cử phường 5 cho biết, phường có trên 8.000 cử tri đến từ nhiều thành phần khác nhau gồm các hộ tiểu thương, cán bộ công chức, học sinh, sinh viên và nông dân tham gia bỏ phiếu tại 7 tổ trên địa bàn phường.

Tại tổ bầu cử số 2 thuộc địa bàn khóm 2, Phường 1, TP.Trà Vinh, ông Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Trà Vinh đã bỏ lá phiếu đầu tiên để thực hiện quyền công dân của mình. Sau đó người dân trên địa bàn khóm tiến hành bỏ phiếu trong không khí náo nức. Phường 1 có hơn 7.639 cử tri trên tham gia bỏ phiếu bầu cử tại 5 tổ trên địa bàn phường. Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm rất đông cử tri đã đến để tham gia bầu cử, trước khi bỏ phiếu, cử tri tiến hành xem lại tóm tắt tiểu sử của từng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để chọn ra những đại biểu tiêu biểu nhất.

Cử tri thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và xem tóm tắt tiểu sử ứng cử viên

Trong lần bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 lần này, Thành phố Trà Vinh có 09 đơn vị bầu cử, với 80.466 cử tri, tổng số đại biểu HĐND thành phố được bầu là 32 người, đại biểu HĐND phường, xã được bầu là 220 người. Tại các điểm diễn ra bầu cử, các cử tri đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang, giữ khoảng cách./.

Tin, ảnh: Anh Thư-Hồ Duy-Diễm Trinh