Thành phố Trà Vinh tổ chức tuyên truyền cổ động bằng xe phóng thanh cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, các biện pháp phòng bệnh Covid 19

Tổ chức tuyên truyền cổ động bằng xe phóng thanh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh Covid 19, nhằm chủ động cho người dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh tích cực hưởng ứng các biện pháp phòng ngừa đại dịch, Uỷ ban nhân dân thành phố chỉ đạo Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao thành phố tổ chức tuyên truyền cổ động bằng xe phóng thanh trên các tuyến đường nội ô thành phố, các khu tập trung đông người như: Chợ, bệnh viện, bến xe, siêu thị … về các nội dung kêu gọi mọi người dân tích cực chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: Không đến các vùng có dịch bệnh; hạn chế đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, vệ sinh tay, giữ khoảng cách…Người có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phải ở nhà, đeo khẩu trang, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng; thường xuyên rửa tay, dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn. Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi. Thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của từng địa phương. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Uỷ ban bầu cử thành phố chỉ đạo Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao thành phố tổ chức tuyên truyền cổ động bằng xe phóng thanh trên các tuyến đường nội ô thành phố kêu gọi người dân tích cực tham gia tốt cuộc bầu cử vào ngày 23/5. Tuyên truyền cử tri thành phố sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tuyên truyền người dân thành phố khi tham gia bầu cử thực hiện tốt các phương án phòng ngừa dịch Covid 19 tại nơi bỏ phiếu./.

Tin, ảnh: Ths.Trần Việt Nhân (Giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật - Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh) - Hoàng Vũ