Ngày 14/5, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai ý định diễn tập chiến đấu phòng thủ phường 3 năm 2021.

Quang cảnh buổi diễn tập

Tại hội nghị các  đại biểu được nghe triển khai các quyết định thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường 3 năm 2021. Từng thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Ban chỉ huy quân sự, Công an, các ban ngành đoàn thể phường 3 được nghe thông qua kế hoạch ý định diễn tập chiến đấu phòng thủ phường 3 năm 2021. Với đề mục chuyển địa phương vào các trạng thái tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, xử lý tình huống A2, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Qua cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường 3 năm 2021 nhằm giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp uỷ, chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, tăng cường hoạt động gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đỗ của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn khi có chiến tranh xảy ra.

Dự kiến thời gian diễn tập thử và diễn tập thiệt vào thượng tuần tháng 6 năm 2021. Tại hội nghị ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường 3 năm 2021 cũng yêu cầu phường 3 tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần quy định. Quá trình diễn tập không làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường xuyên của địa phương; không phô trương hình thức, chấp hành nghiêm chế độ bảo mật và các quy định bảo đảm an toàn trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ