Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1
Ngày 7/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri ở TP.Trà Vinh với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc đơn vị bầu cử số 1.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc  cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội

Tại Hội nghị, các cử tri nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử của từng người ứng cử và nghe những người ứng cử trình bày chương trình hành động của mình nếu được cử tri bầu. Các ứng cử viên khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ gắn bó mật thiết, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Tham gia thảo luận và quyết định những vấn đề về lập hiến, lập pháp; quyết định chính sách đối nội, đối ngoại, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm Quốc phòng, an ninh của đất nước và công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Làm cầu nối để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với Quốc hội và các cơ quan của Đảng, Nhà nước. Tiếp nhận, phối hợp giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Có điều kiện để gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi, động viên, nắm tình hình Nhân dân nhiều hơn; kịp thời báo cáo tới cử tri về tình hình đất nước, về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, mong muốn quan tâm giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Đặc biệt là vấn đề về giá cả, tiêu thụ nông sản, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; kịp thời đề xuất cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội nói chung, lĩnh vực du lịch, kết cấu hạ tầng cho tỉnh Trà Vinh nói riêng. Nhân đây, cử tri cũng đề xuất cần quan tâm hơn nữa công tác bảo đảm Quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội; chăm sóc sức khỏe cho người dân; giải quyết tốt vấn đề môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; các vấn đề về sản xuất, kinh doanh cũng như cần sửa đổi một số Luật: đất đai, Luật y tế… không còn phù hợp với tình hình đời sống xã hội hiện nay...

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị đề xuất của cử tri, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đã tiếp thu và ghi nhận đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương và chỉ đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp đầy đủ để chuyển đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội và UBND tỉnh đúng thời gian quy định, trong thời gian tới nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy