Ngày 7-5-2021, Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai ý định diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021. Tham dự hội nghị có thành viên ban chỉ đạo diễn tập tỉnh và thành phố

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển khai các quyết định thành lập ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, tổ nội dung cũng như tổ đảm bảo. Từng thành viên ban chỉ đạo được nghe ban chỉ đạo tỉnh thông qua kế hoạch ý định diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Trà Vinh. Với đề mục Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ thành phố Trà Vinh. Diễn tập khu vực phòng thủ nhằm mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ đảng, sự điều hành của chính quyền và vai trò làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, các ban ngành đoàn thể địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong xử lý các tình huống về an ninh, quốc phòng để ổn định tình hình. Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Trà Vinh có thực binh sẽ dự kiến vào tháng 7. Tại hội nghị ban chỉ đạo diễn tập tỉnh cũng yêu cầu từng thành viên ban chỉ đạo thành phố thể hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình, diễn tập sát với tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội của thành phố, đối tượng tác chiến trong tương lai, làm tốt công tác chuẩn bị, giữ bí mật về nội dung, phương án diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài liệu, phương tiện, vật chất trước, trong và sau diễn tập, nhất là khi cơ động lực lượng, tổ chức thực binh. Qua cuộc diễn tập sẽ giúp cho đơn vị thành phố Trà Vinh nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ