Thành ủy Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5/2021
Ngày 05/5, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5/2021.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 4 Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả như: Giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước thực hiện đạt 628,548 tỷ đồng tăng 5,88% so với tháng trước. Bên cạnh đó thực hiện tiết kiệm điện đạt 376.016 kwh. Trong tháng phát triển mới 14 doanh nghiệp nâng tổng số 39/150 doanh nghiệp, đạt 26%. Thu ngân sách trong tháng đến ngày 28/4/2021 được 26,237 tỷ đồng, nâng lũy kế 115,713 tỉ đồng, đạt 46,3% kế hoạch năm, tăng 33,2% so cùng kỳ. Thành phố tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hoàn thành lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 498 đại biểu ứng cử, tại 62 khóm ấp có 4.650 cử tri tham dự, kết quả có 100% cử tri tín nhiệm. Theo đó, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba công tác bầu cử để lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức cho đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ XI Quốc hội khóa XIV tại các phường, xã trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị trong tháng 5 thành phố cần quan tâm đến dịch bệnh covid-19, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan; tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phường xã nên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ; triển khai kế hoạch tết quân dân và vận động kinh phí đảm bảo cho thực hiện các công trình và xây cất nhà tình nghĩa; trong công tác cải cách hành chính, Ủy ban nhân dân thành phố cần chỉ đạo, triển khai quyết liệt, có đánh giá, phân loại vào cuối năm; ngoài ra thành phố cần quan tâm công tác di dời chợ đêm; cần sơ kết công tác chỉnh trang đô thị; rà soát, đề xuất vị trí khu hành chính tập trung Thành phố; công an thành phố cần tăng cường rà soát các đối tượng thanh niên tụ tập đêm khuya để xử lý, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ./.

Tin, ảnh: Anh Thư-Hồ Duy