Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh sơ kết tình hình phát triển kinh tế-xã hội quí I và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quí II năm 2021
Bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh vừa chủ trì hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế-xã hội quí I và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quí II năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I/2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, song dưới sự chỉ đạo tập trung thống nhất của Thành ủy, sự điều hành sâu sát, quyết liệt của UBND thành phố Trà Vinh, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp, nên tình hình kinh tế - xã hội của thành phố vẫn cơ bản giữ ổn định và phát triển. Lĩnh vực công - thương nghiệp tiếp tục phát triển. Giá trị sản xuất tăng 8,23% so cùng kỳ, trong đó thương mại, dịch vụ tăng 8,43%; công nghiệp-xây dựng tăng 8,55%; nông nghiệp-thủy sản giảm 1,96%. Công nghiệp-xây dựng ước thực hiện đạt 3.288 tỷ đồng, tăng 8,55% so cùng kỳ, giá trị sản xuất công nghiệp 1.773 tỷ đồng. Thương mại-dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 3.726 tỷ đồng, tăng 14,71% so cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 192 tỷ đồng, bằng 34,81% kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, giải phóng mặt bằng được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đẩy mạnh. Tính đến thời điểm này, thành phố Trà Vinh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đề nghị các cơ quan, phòng, ban ngành thành phố và phường xã rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từ nay đến cuối năm 2021 để xem xét nâng cao các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn thấp; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội địa phương; quan tâm tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Trước mắt tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Đức Thành- Hồ Duy