Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị lấy ý kiến  nhận xét và tín  nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quang cảnh hội nghị lấy ý kiến  nhận xét và tín  nhiệm

Từ ngày 22/3/2021 đến ngày 13/4/2021, UBMTTQVN Thành phố Trà Vinh chỉ đạo UBMTTQVN các phường, xã tổ chức hội nghị lấy ý kiến  nhận xét và tín  nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang cư trú tại các phường, xã của Thành phố Trà Vinh.  Theo đó, có 06 đồng chí ứng cử viên đại biểu Quốc hội; 36 đồng chí ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh; 52 đồng chí ứng cử viên đại biểu HĐND cấp Thành phố, 06 đồng chí ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện và 397 ứng cử viên đại biểu HĐND các phường, xã của TPTV và xã bạn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri bà con cử tri được nghe qua tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên nhiệm kỳ 2021 - 2026 và được thường trực UBMTTQVN các phường, xã thông qua nội dung cơ bản điều 07 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương quy định về tiêu chuẩn của đại biểu HĐND để cử tri nắm. Qua đây, cử tri đã phát biểu ý kiến, nhận xét đối với những người ứng cử tại nơi cư trú và bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên. Cử tri đánh giá bản thân và gia đình  ứng cử viên luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy định của địa phương, có lối sống giản dị, chân thành, đoàn kết, gần gũi, gắn bó với bà con. Cử tri đều nhất trí tán thành 100% đối với các đồng chí này ra ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tin, ảnh: Anh Thư