Ngày 09/4, Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020 và triển khai kế hoạch chuyên đề về phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, Thành phố Trà Vinh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhất là giáo dục đạo đức, lối sống, chính sách, pháp luật nhằm chống suy thoái đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác và trách nhiệm tham gia phòng chống tội phạm. Tổ chức phát động phong trào được 184 cuộc với 10.414 lượt người tham dự, qua đó người dân cung cấp cho lực lượng công an 684 tin có giá trị phục vụ công tác phòng chống tội phạm; phát 14.639 tờ rơi, thư ngỏ, thông báo, tuyên truyền trực tiếp đến 1.203 lượt cơ sở kinh doanh lưu trú, doanh nghiệp và 10.519 lượt hộ dân về công tác phòng ngừa tội phạm. Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục duy trì các mô hình phòng chống tội phạm hoạt động có hiệu quả. Kiện toàn lực lượng bảo vệ dân phố với 328 thành viên, tổ tự quản với 818 tổ. Tổ chức tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông với 2.159 cuộc có 12.642 lượt đồng chí tham gia, qua đó phát hiện 2.919 trường hợp vi phạm, phạt hành chính 2.831 trường hợp  với số tiền gần 5 tỷ đồng. Nhìn chung với sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp và nhân dân nên công tác phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố đạt nhiều kết quả quan trọng, kéo giảm 12% số vụ phạm pháp hình sự về trật tự xã hội, tội phạm về ma tuý, kinh tế.

Dịp này, có 10 tập thể và 22 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh trao tặng bằng khen và giấy khen có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm, phòng chống mua bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn Thành phố Trà Vinh năm 2020./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ