Ngày 19/3/2021, Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức kỳ họp thứ 21 tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; bà Sơn Thị Giang và bà Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh chủ tọa kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Nhiệm kỳ qua, Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, phát huy vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, xem xét quyết định nhiều chủ trương, giải pháp trên các lĩnh vực, vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố. Các nghị quyết của Hội đồng nhân dân ban hành đã đáp ứng nhu cầu đòi hỏi từ thực tiễn, cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật và phù hợp với nguồn lực thực tiễn tại địa phương, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Thông qua các hoạt động giám sát đã phát hiện và kiến nghị kịp thời những vấn đề bức xúc trong quá trình quản lý, điều hành của chính quyền và thực tiễn kinh tế - xã hội của thành phố. Trong nhiệm kỳ qua, kinh tế thành phố đạt tốc độ tăng trưởng khá cao, giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 14,41%, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng tăng 14,7%; thương mại-dịch vụ tăng 15,08%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục dịch chuyển đúng hướng, tỷ trọng công nghiệp-xây dựng chiếm 59,82%; thương mại-dịch vụ chiếm 37,64%, thu nhập bình quân đầu người 61,7 triệu đồng/người/năm tăng 1,38 lần so năm 2015. Lĩnh vực giáo dục-đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chính sách người có công, dân tộc, tôn giáo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng an ninh giữ vững; công tác cải cách hành chính thực hiện tốt. Kỳ họp này, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh được nghe báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án và Đoàn hội thẩm nhân dân thành phố.

Kỳ họp biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết quan trọng, Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách thành phố năm 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung phương án kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Kỳ họp đã khen thưởng cho 06 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Hội đồng nhân dân thành phố khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy