Thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt kỉ niệm 111 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3-1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ngày 05/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.Trà Vinh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chiến thắng vang dội của hai nữ anh hùng dân tộc đầu tiên của Việt Nam trong cuộc khởi nghĩa oanh liệt Hai Bà Trưng đánh đuổi giặc ngoại xâm. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng, Hội LHPN TP.Trà Vinh phát động đến toàn hệ thống Hội tích cực tham gia các phong trào của Hội LHPN tỉnh, Thành phố và cơ sở phát động… Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP.Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Quốc Phương phát biểu gửi lời chúc mừng và mong muốn các chị em hội viên, cán bộ Hội tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo của phụ nữ thời hiện đại, góp phần xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công đại hội Đảng các cấp; Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN TP.Trà Vinh đã vận động từ các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm trao tặng 02 bản tượng trưng nhà Mái ấm tình thương cho 02 chị là hội viên thuộc Hội LHPN Phường 7 và Phường 8 có hoàn cảnh đặc khó khăn về nhà ở với tổng trị giá mỗi căn là 40 triệu đồng; 12 suất quà cho học sinh là con em hội viên phụ nữ nghèo, hiếu học với mỗi suất gồm tiền mặt 300 nghìn đồng và 10 quyển tập; 20 phần quà gồm 10 kg gạo và thùng mì gói cho 20 chị có hoàn cảnh khó khăn; 21 phần quà cho 21 chị trong Ban Chấp hành Hội LHPN TP.Trà Vinh với mỗi phần là 300 nghìn đồng./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy