Ngày 05/3/2021, Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm và kết nối đưa hàng hóa vào siêu thị, cửa hàng tiện ích. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị thu hút 22 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn TPTV gồm có các doanh nghiệp như: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại-Sản xuất Phú Quới; Công ty lương thực Trà Vinh; hộ kinh doanh Trần Thuỷ Tiên; Công ty cổ phần Thương mại-Dịch vụ Minh Nhí; cơ sở sản xuất chả hoa Năm Thuỵ…, và 04 siêu thị, cửa hàng tiện ích tham gia. Các doanh nghiệp lần lượt giới thiệu về đặc điểm nổi bật của sản phẩm mà cơ sở sản xuất ra và được trao đổi trực tiếp với đại diện của siêu thị, cửa hàng tiện ích trong việc kết nối đưa hàng hóa vào siêu thị. Đại diện các hệ thống siêu thị cung cấp thông tin, giúp doanh nghiệp hiểu rõ những yêu cầu về chất lượng, quy cách nhập hàng hóa của từng hệ thống siêu thị. Buổi kết nối nhằm đưa sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn TPTV vào hệ thống siêu thị.

Kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó chủ tịch UBND TPTV yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh nên đăng ký giấy phép kinh doanh để đưa sản phẩm của mình vào siêu thị; Phòng Kinh tế thành phố sẽ hỗ trợ chi phí sản xuất ban đầu cho các cơ sở nhỏ lẻ; các siêu thị nên có chính sách hỗ trợ hàng hoá của các cơ sở để đưa vào siêu thị./.

Tin, ảnh: Anh Thư