Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử Thành phố Trà Vinh.
Ngày 17/2, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử thành phố Trà Vinh cho biết, đến nay công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Công tác nhân sự ứng cử đại biểu HĐND cấp thành phố, phường, xã, tổ chức hội nghị hiệp thương được cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dân chủ, công khai đúng quy định và thời gian. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, ngày 09/02/2021 Ban thường trực UBMTTQVN thành phố ban hành thông báo về việc phân bổ cơ cấu, thành phần và dự kiến số lượng người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 cho các cơ quan, đơn vị thành phố và phường, xã. Công tác thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử được quan tâm. Công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được đảm bảo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Kim Ngọc Thái đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của thành phố thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới thành phố cần tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường, xã, để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra theo đúng quy trình và thời gian quy định; tăng cường thông tin, tuyên truyền về bầu cử sâu rộng trong nội bộ và nhân dân; đề ra các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự; bảo đảm tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy