Ngày 06/02/2021, Ủy ban bầu cử thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Phương - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố, đồng chí Ngô Trường Giang - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công văn số 10/UBBC-TCV ngày 28/01/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh về việc hướng dẫn làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tỉnh Trà Vinh, công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố về việc thành lập Ủy ban bầu cử thành phố, Kế hoạch bầu cử; Lịch trình thời gian và công việc bầu cử, Hướng dẫn về công tác nhân sự. Đồng thời Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trình bày tóm tắt quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử; Tổ giúp việc Ủy ban bầu cử thành phố trình bày Kế hoạch thi đua - khen thưởng và về kinh phí phục vụ bầu cử.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Phương nhấn mạnh các nội dung về nhân sự, hiệp thương phải được đảm bảo đúng quy trình, thời gian theo Luật định, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong bầu cử, đồng thời phải tuyên truyền rộng khắp trong nhân dân biết và tham gia trong việc tổ chức thực hiện và giám sát. Đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, các cuộc hội nghị phải đảm bảo công tác phòng dịch, ngắn gọn, có chất lượng.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy