Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Ngày 29/01/2021, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có các đồng chí đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.  Đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2020 Thành uỷ chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ngày càng đi vào chiều sâu, đặc biệt tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng 02 cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình. Quan tâm sắp xếp, kiện toàn tổ chức Đảng, đến nay Đảng bộ thành phố có 32 chi đảng bộ cơ sở, 132 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Các Chi, đảng bộ cơ sở thực hiện việc đưa cấp ủy, đảng viên ra tự phê bình và phê bình trước quần chúng nhân dân năm 2020, có 93 chi bộ tổ chức với 2.153/4.426 đảng viên tự phê bình trước 2.365 quần chúng và nhân dân, nhận được 512 ý kiến đóng góp. Năm 2020, có 96,8% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 82,8%. Công tác kết nạp đảng viên luôn được quan tâm và chỉ đạo thực hiện tốt, đã chuẩn y kết nạp Đảng cho 100 đồng chí, chuyển Đảng chính thức và phát thẻ Đảng viên cho 79 đồng chí và chuyển sinh hoạt Đảng cho 259 đồng chí. Chỉ đạo thực hiện rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc lãnh chỉ đạo thực hiện nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 15, Chỉ thị 48, Chỉ thị số 33 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Nghị định 04… của Chính phủ tại các cơ sở đảng và các cá nhân đảng viên. Trong năm 2020, quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng 01 đồng chí do vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ-Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở cần tập trung dồn sức chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác như: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tuyên truyền theo hướng chủ động sâu sát cơ sở. Chỉ đạo tổ chức triển khai quán triệt và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị (khoá XII), chuyên đề 2021, kế hoạch của Tỉnh ủy, Thành uỷ lựa chọn những nội dung thiết thực để sinh hoạt, góp phần tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị (khóa XII). Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn số 13 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, củng cố, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, đào tạo cán bộ giai đoạn 2020-2025 phù hợp với công tác quy hoạch cán bộ sau đại hội. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tập trung giải quyết kịp thời không để tồn đọng các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tổ chức Đảng và đảng viên.

Dịp này Thành uỷ khen thưởng cho 7 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; khen thưởng cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn (2015-2020); khen thưởng cho 10 tập thể thành xuất sắc về công tác Tuyên giáo, công tác tổ chức, công tác kiểm tra giám sát và 87 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020./.

Tin, ảnh: Anh Thư-Hồ Duy