Thường trực Thành ủy Trà Vinh làm việc với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Thường trực Đảng ủy phường, xã về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhằm chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ hai cấp TP.Trà Vinh và phường xã, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 15/01/2021, Thường trực Thành ủy Trà Vinh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.Trà Vinh và Thường trực Đảng ủy, Hội LHPN phường, xã về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ hai cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Hội LHPN thành phố thông qua báo cáo về kết quả công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ 02 cấp TP.Trà Vinh (nhiệm kỳ 2021-2026) đến thời điểm này, đã có 100% (11/11) cơ sở Hội xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội và báo cáo cấp ủy về kế hoạch đại hội theo tinh thần Chỉ thị 46-CT/TW, ngày 28/7/2020 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; đồng thời chỉ đạo các cấp Hội cơ sở xây dựng Đề án nhân sự Đại hội gồm 135 đồng chí, trong đó tái cử là 105 đồng chí, ứng cử mới là 30 đồng chí; cấp thành phố là 21 đồng chí, dự kiến số lượng Ban Thường vụ là 7 đồng chí, trong đó có có 02 đồng chí là dân tộc Khmer. Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố thống nhất chọn đơn vị Phường 1 tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm chỉ đạo các cơ sở Hội còn lại. Sau đại hội điểm các đơn vị sẽ đồng loạt tổ chức Đại hội xong trong quý I/2021.

Kết luận Hội nghị, Thường trực Thành ủy Trà Vinh thống nhất với Hội LHPN thành phố về các nội dung, chương trình Đại hội điểm cấp cơ sở và cấp thành phố, chỉ đạo Hội LHPN thành phố cần chuẩn bị công tác nhân sự, các nội dung liên quan đến công tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội để đảm bảo Đại hội cấp cơ sở và cấp thành phố diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy