Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Trà Vinh
Trong các ngày 6, 7 và 8 tháng 01 năm 2021, Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị thành phố Trà Vinh do ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn TPTV

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri trên địa bàn thành phố Trà Vinh nghe Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) và kỳ họp thứ 18 thường lệ-HĐND tỉnh Trà Vinh, khóa IX. Qua đây, cử tri các phường, xã trên địa bàn thành phố kiến nghị, phản ánh về vấn đề môi trường, chỉnh trang đô thị-văn minh của TP.Trà Vinh cần chỉnh sửa lại cũng như dậm, vá lại ổ gà, tình trạng bong tróc các nắp cống, hố ga trên các tuyến đường. Đồng thời, nên chỉnh sửa lại các bảng hiệu, bảng tên đường bị hư hỏng, che khuất tầm nhìn, đặc biệt là tình trạng mua bán lấn chiếm, chiếm vỉa hè, bờ kè sông Long Bình, đỗ rác thải gây mất vẻ mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị xem xét lại việc kinh phí, thu phí, lệ phí cao khi người dân đến địa phương có nhu cầu làm thủ tục hồ sơ về đất đai, vay vốn…. tình trạng xe tải đậu đỗ chiếm lòng đường tại chợ Trà Vinh gây ảnh hưởng việc đi lại của người dân; cử tri đề nghị Nhà nước khẩn trương làm đường cống thoát nước khu vực khóm 2, Phường 8 vì bà con nơi đây thường xuyên chịu cảnh ngập úng lầy lội vào mùa mưa gây khó khăn trong đi lại; cử tri Phường 8 đề nghị tạo điều kiện cho người được đi khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, nên áp dụng phương án nơi đăng ký khám, chữa bệnh đầu tiên tại bệnh viện Đa khoa tỉnh; xử lý nghiêm tình trạng dán quảng cáo trên cột điện khu vực dân cư làm mất vẻ mỹ quan đô thị; quan tâm thi công các công trình, dự án về giao thông, trường học, cấp nước, thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, vệ sinh môi trường, quản lý trật tự vỉa hè, hành lang an toàn giao thông khu vực đô thị; đề nghị Điện lực nên áp dụng phương án thu tiền điện tại hộ gia đình vì hiện nay phát động thu tiền điện qua hệ thống tài chính, ngân hàng gây khó khăn cho người dân.

Cử tri xã Long Đức ý kiến đề nghị quan tâm đến các vấn đề về cơ sở hạ tầng, giao thông, y tế, văn hóa, giáo dục, cụ thể như: tuyến kênh làng nghề ấp Vĩnh Yên bị ô nhiễm không phục vụ được cho việc tưới tiêu; cổng chính của khu công nghiệp và đoạn vòng xoay Sóc Ruộng còn nhiều ổ gà; đường nâng cấp rải đá bi gây nguy hiểm cho bà con tham gia giao thông, đề nghị láng nhựa; đề nghị Nhà nước quản lý chặt việc mua bán hàng hóa trên mạng hàng gian, hàng giả kém chất lượng gây hại cho sức khỏe của nhân dân; cử tri đề nghị ngành chuyên môn nên kiểm tra thường xuyên thức ăn mua, bán trước cổng trường cho học sinh; cần xem xét miễn giảm học phí cho bậc học mầm non; ngành chuyên môn xử lý triệt để tình trạng ma túy trong thanh thiếu niên; xem xét tăng nguồn kinh phí cấp cho hoạt động khóm, ấp; cần nâng cấp, mở rộng tuyến đường Phú Hòa-Hòa Hữu; công trình lắp đặt đường dẫn nước ảnh hưởng đến cây trái của người dân và gây ô nhiễm môi trường đề nghị xem xét khắc phục; kiến nghị đến HĐND làm lộ phải làm cống thoát nước để tránh gây ngập úng nhà dân; cử tri ấp Long Trị phản ánh tình hình khai thác cát trái phép gần bờ đang diễn ra khá nhiều; các ngành chức năng quan tâm, nâng cấp tuyến đê bao cù lao Long Trị tránh triều cường lên ngập úng ảnh hưởng đến việc tăng gia sản xuất của người dân; chợ Sóc Ruộng cần sớm xây dựng để tạo vẻ mỹ quan đô thị.

Các ý kiến của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố và các ngành chuyên môn giải trình thỏa đáng đồng thời ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri và tổng hợp để trình trong kỳ họp sắp tới./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Anh Thư – Hồ Duy – Diễm Trinh