Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TPTV sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết tháng 10 và triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2020
Ngày 3/11 Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết tháng 10 và triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị BTV Thành ủy TV

Hội nghị đã thảo luận và đề ra chương trình công tác tháng 11 năm 2020, tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội, kịp thời định hướng tư tưởng và dư luận xã hội để đề ra những biện pháp xử lý hiệu quả; tiếp tục thực hiện công tác điều động, bố trí cán bộ, kiện toàn bộ máy sau Đại hội Đảng bộ thành phố gắn với thực hiện chính sách cán bộ; Tập trung công tác phát triển đảng viên, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Thành ủy năm 2020; tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020; các đoàn kiểm tra, giám sát của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát năm 2020; giải quyết tốt các đơn khiếu nại, tố cáo có liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên; Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức kỳ họp thứ 17 xem xét và quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền; Ủy ban nhân dân thành phố tập trung chỉ đạo các mặt công tác trọng tâm về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tổ chức đánh giá và phân loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Quang cảnh hội nghị tại UBND TP

Ngày 9/11, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11/2020. Tình hình phát triển kinh tế trong tháng ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 557 tỷ đồng, tăng 5,3% so tháng trước; tổng mức luân chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 1.002 tỷ đồng, phát triển mới 14 doanh nghiệp, nâng đến nay được 101 doanh nghiệp đạt 63,1 %, về công tác phát triển nông thôn; tiếp đoàn của Trung ương, tỉnh thẩm tra hồ sơ kết quả thực hiện thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn. Tại hội nghị, ông Dương Hiền Hải Đăng,tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh đề nghị đặc biệt tập trung thu ngân sách vượt chỉ tiêu trên giao; rà soát tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020 của đơn vị, địa phương mình, phối hợp với các ngành chức năng tỉnh hỗ trợ cho doanh nghiệp, cơ sở được tiếp cận các chính sách hỗ trợ của nhà nước để duy trì phát triển sản xuất – kinh doanh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả; thực hiện chương trình bình ổn thị trường Tết Tân Sửu năm 2021; đảm bảo công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, nâng cao các tiêu chí đô thị loại II tăng cường thực hiện chỉ thị 15 , Chỉ thị 48 của Ban thường vụ tỉnh ủy, tập trung lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, công tác bảo vệ môi trường trong đô thị khu dân cự. Chuẩn bị các nội dung, chương trình cho kỳ họp cuối năm – HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đảm bảo đạt chất lượng về mặt nội dung và đúng thời gian quy định./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy