Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri Phường 1, 2, 3, 4, 5 trước kỳ họp thường lệ cuối năm - HĐND tỉnh (khóa IX)
Ngày 28/10, tại Hội trường Đảng ủy, UBND Phường 2, TP.Trà Vinh. Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh, đơn vị TP.Trà Vinh có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh; ông Nguyễn Trung Dũng; Hòa thượng Thạch Oai, Phó chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Trúc Ly, chánh Văn phòng HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc hơn 200 cử tri Phường 1, 2, 3, 4, 5. Ông Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Trúc Ly, chánh Văn phòng HĐND tỉnh thông tin với bà con cử tri về dự kiến chương trình, nội dung làm việc của kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, HĐND tỉnh khóa IX, sẽ diễn ra trong thời gian tới gồm những nội dung lớn như các báo cáo, tờ trình và Nghị quyết của HĐND tỉnh, trong đó chú trọng xem xét các báo cáo về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 202; đồng thời thông báo kết quả giải quyết và hướng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri có liên quan đến HĐND tỉnh.... Đây là kỳ họp quan trọng của HĐND tỉnh khóa IX, năm cuối triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Qua đó, Cử tri kiến nghị tuyến đường Nguyễn Chí Thanh đoạn từ Phường 6 đến Phường 9 nhiều đoạn bị ngập úng, mặt đường xuống cấp gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông, đề nghị cơ quan chức năng sớm nâng cấp, sửa chửa; một số nơi trên địa bàn Phường 4 nắp cống cũng bị xuống cấp, chưa thông nước gây ngập úng cục bộ; cử tri phường 3 đề nghị Nhà nước quan tâm đến trật tự vĩa hè trên một số tuyến đường bị hộ dân lấn chiếm làm mất vẽ mỹ quan đô thị.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các cơ quan liên quan của thành phố, chính quyền cấp Phường, lãnh đạo UBND TP Trà Vinh và đoàn đại biểu HĐND tỉnh giải trình. Các vấn đề có liên quan đến chính sách được ghi nhận sẽ đề đạt trong kỳ họp HĐND sắp tới./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy