Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 28/12/2020, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, chương trình hành động của Tỉnh ủy và lấy ý kiến dự thảo chương trình hành động của Thành ủy Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh quán triệt các nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, hàng năm có 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ, có 80% trở lên hoàn thành thành tốt nhiệm vụ, có 80% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân hàng năm đạt từ 10 - 11%; đến năm 2025 GRDP bình quân đầu người đạt 100 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm 160.000 tỷ đồng; tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2025 đạt 33%, thu ngân sách bình quân hàng năm tăng 12%; phấn đấu đưa Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm bình quân từ 1,5 đến 2%/năm và phấn đấu có tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70%; tỷ trọng lao động nông nghiệp còn 35% trong tổng lao động xã hội; công nghiệp-xây dựng đạt 28%, dịch vụ đạt 37%.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh nhấn mạnh, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng nhằm quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, cũng là việc cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội đã đề ra, đề cập đến những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài với ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của tỉnh Trà Vinh trong nhiệm kỳ 5 năm, tác động to lớn, sâu sắc, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Phước Trãi, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy gợi ý phát biểu, lấy ý kiến đóng góp dự thảo chương trình hành động của Thành ủy Trà Vinh cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy nghiêm túc triển khai đến đảng viên nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí, hành động trong toàn Đảng bộ Thành phố và đưa Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống. Sau hội nghị này sẽ tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, chương trình hành động của Tỉnh ủy và lấy ý kiến dự thảo chương trình hành động của Thành ủy Trà Vinh đến toàn thể đảng viên của các Chi đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố. /.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy