Thành phố Trà Vinh sơ kết tình hình chỉnh trang đô thị và triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
Vừa qua, UBND TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình chỉnh trang đô thị theo Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 16/6/2020 về tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường nội ô thành phố -Triển khai Kế hoạch về việc chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Văn Tâm, PCT UBND TP. Trà Vinh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trên tinh thần thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”. Từ ngày 16/6/2020 đến 7/12/2020, UBND TP.Trà Vinh chỉ đạo các cơ quan ban, ngành thành phố và phường xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cụ thể hóa Kế hoạch số 68 của UBND TP.Trà Vinh bằng nhiều hình thức trong nội bộ và quần chúng Nhân dân trên địa bàn thành phố để nâng cao ý thức về mục đích, ý nghĩa của việc chỉnh trang đô thị. Với kết quả tích cực trong công tác tuần tra, kiểm tra được tổ chức thường xuyên liên tục 235 cuộc, có 3.830 lượt lực lượng tham gia và đã xử lý trên các lĩnh vực như: trật tự vỉa hè, giao thông đô thị đã tiến hành cho làm cam kết giáo dục nhắc nhở 510 trường hợp, làm cam kết không tái lấn chiếm trên 50 trường hợp, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 305 trường hợp và ra Quyết định trình cơ quan có thẩm quyền xử phạt 176 trường hợp với số tiền trên 42 triệu đồng, tạm giữ tang vật vi phạm hành chính 315 trường hợp, tháo gỡ gần 200 tờ rơi quảng cáo, rao vặt ngoài trời ván trên cột điện, cây xanh; lĩnh vực xây dựng đã phát hiện 50 trường hợp xây dựng mới, trong đó có 01 trường hợp không giấy phép bị xử phạt hành chính là 25 triệu đồng; lĩnh vực vệ sinh môi trường đã tiến hành kiểm tra 100 cơ sở kinh doanh, qua đó đã xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp vi phạm về bảo vệ môi trường với số tiền 5 triệu đồng, đồng thời kiểm tra trên 90 nhà nuôi yến gắn với tuyên truyền thực hiện đúng các quy định của Luật chăn nuôi.

Song song đó, thực hiện các hoạt động cao điểm “Ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp”, từ đó bộ mặt đô thị, cảnh quan môi trường được sạch đẹp và không phát sinh bãi rác tự phát làm ô nhiễm môi trường. Tại Hội nghị, cũng đã thông qua Kế hoạch phối hợp về việc chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 để các đại biểu cùng thảo luận nhằm có hướng tháo gỡ những vướng mắc đi đến thống nhất, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị, thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị “xanh-sạch-sáng-đẹp” đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy