Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu Thành phố Trà Vinh năm 2020.
Thành phố Trà Vinh vừa tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020. Tham dự liên hoan có 26 gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Thí sinh tham dự liên quan và nhận khen thưởng

Đến với Liên hoan, các gia đình phải tham gia 03 phần thi, tự giới thiệu về gia đình; phần kiến thức và giao lưu với ban giám khảo. Nội dung kiến thức xoay quanh các văn bản của Đảng, Nhà nước xây dựng gia đình văn hóa-nông thôn mới; khóm, ấp văn hóa, cuộc sống mới khu dân cư; công tác xây dựng văn minh đô thị; công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; việc thực hiện quy ước, quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; vai trò của cá nhân, gia đình, xã hội về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và bài trừ các loại tệ nạn xã hội. Tại đây, các gia đình giao lưu với Ban giám khảo nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức xã hội trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ, nuôi con khỏe, dạy con ngoan phù hợp với các giá trị đạo đức, văn hóa gia đình Việt Nam.

Kết thúc liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020, ban tổ chức, ban giám khảo đã chọn và khen thưởng 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong 03 phần thi, 01 giải nhất đơn vị xã Long Đức, 01 giải nhì đơn vị Phường 5, 01 giải ba đơn vị Phường 7 và cá nhân có giải Nhất, Nhì, Ba, 7 giải khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức chọn ra 03 gia đình có thành tích xuất sắc tham dự Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy