Bí thư Thành Ủy Trà Vinh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2020 của Đảng bộ xã Long Đức
Ngày  13/11, Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của Đảng bộ xã Long Đức.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo cho biết, tiếp tục phát huy truyền thống , đoàn kết thống nhất, tập trung chỉ đạo quyết liệt Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của Đảng bộ xã. Đến nay có 18/25 tiêu chí đạt và vượt chỉ tiêu. Về kinh tế tổng giá trị kinh tế đạt 81,02% Nghị quyết. Vận động phát triển 18/18 đoanh nghiệp đạt 100% Nghị quyết. Xây dựng kết cấu hạ tầng và quản lý trật tự đô thị gắn với nâng chất lượng nông thôn mới nâng cao. Trong năm đầu tư xây dựng nhiều công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật, dự án gắn với nâng chất lượng tiêu chí hạ tầng kinh tế - xã hội, triển khai thảm nhựa, lát gạch vỉa hè, hệ thống thoát nước, đèn hoa tuyến  đường 30/4.Công tác quản lý trật tự đô thị theo tinh thần Chỉ thị 15 của Ban thường vụ tỉnh uỷ Trà Vinh được chú trọng, tổ chức kiểm tra 108 cuộc, nhắc nhỡ 135 trường hợp, cam kết 51 trường hợp và xử phạt hành chính 9 trường hợp.Thực hiện tốt chính sách người có công, an sinh xã hội, tổ chức thăm và tặng trên 2.800 phần quà với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. Triển khai xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, giới thiệu việc làm cho 1386 lao động. Tình hình an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững và ổn định.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy Trà Vinh  đánh giá cao những kết quả đạt được. đồng chí Bí thư Thành Ủy Trà Vinh  cũng yêu cầu Đảng bộ xã Long Đức từ nay chú trọng dồn sức thực hiện các chỉ tiêu còn thấp nhất là tình hình thu ngân sách nhà nước, giá trị kinh tế, thu nhập bình quân đầu người,các biện pháp giảm hộ nghèo, đánh giá xếp loại chất lượng đảng viên, chi bộ, đảng bộ để từ đó góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu chung của Đảng bộ TPTV./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ