Đoàn công tác Thành ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm tại Đảng bộ Phường 8 và Phường 3
Đoàn công tác của Thường trực Thành ủy Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Thành Tâm,uỷ viên thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư Thành Ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020 tại Đảng bộ Phường 8 và Phường 3.

Đoàn làm việc tại p8

Tại buổi làm việc, Phường 8 cho biết trong 9 tháng đầu năm tình hình phát triển kinh tế với tổng giá trị ước thực hiện 565,12 tỷ đồng, đạt 75,5% Nghị quyết, so cùng kỳ tăng 14,9%, cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và xây dựng thực hiện 77,38 tỷ dồng, đạt 79,77% Nghị quyết, so cùng kỳ tăng 42,87%; phát triển 5 doanh nghiệp, đạt 27,41% . Tổng mức luân chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ, thương mại thực hiện 473,61 tỷ đồng, đạt 75,06%, so cùng kỳ tăng 12,83%. Giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản thực hiện 14,13 tỷ đồng, đạt 68,93%, giảm 19,44% so cùng kỳ; có 8 tổ hợp tác hoạt động hiệu quả đồng thời nhân rộng thêm 5 mô hình nuôi gà thịt với 16 hộ. Thu ngân sách đạt 69,3% so Nghị quyết, chi ngân sách đạt 67,08% so kế hoạch; các mặt công tác khác tiếp tục thực hiện tương đối hiệu quả. Triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19…. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục chú trọng thực hiện, tập trung chỉ đạo, lãnh đạo nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, hoàn chỉnh 5 hồ sơ đề nghị về trên xem xét chuẩn y kết nạp đảng. Tổ chức thành công Đại hội đảng viên Đảng bộ phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn làm việc tại p3

Tại Phường 3, theo báo cáo tình hình phát triển kinh tế: lĩnh vực thương mại-dịch vụ  với tổng mức luân chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ, thương mại thực hiện 879 tỷ đồng,  đạt 64,1%, giảm 243 tỷ đồng so cùng kỳ. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp thực hiện 26,64 tỷ đồng, đạt 59,2%, giảm 7,26 tỷ đồng so cùng kỳ; Kinh tế hợp tác và hợp tác xã, hoạt động ũy tín dụng nhân dân hiện có 509 thành viên với dư nợ cho vay 27,74 tỷ đồng;Tổng thu ngân sách 9,282 tỷ đồng, đạt 67,4% kế hoạch năm, chi ngân sách 3,521 tỷ đồng, chiếm 70,08% so kế hoạch. Tổ chức thành công Đại hội đảng viên Đảng bộ phường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác xây dựng Đảng và đảng viên tiếp tục chú trọng thực hiện đạt hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, uỷ viên thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị Đảng ủy  phường 8 và phường 3 cần tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện thu ngân sách đạt kết quả. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là đẩy mạnh thực hiện các mặt công tác môi trường, chỉnh trang đô thị, an ninh trật tự trong đó, cần chú trọng lập lại trật tự, sắp xếp chợ …tạo vẻ mỹ quan, đường thông hè thoáng…. Đặc biệt là thực hiện tốt công tác tuyên truyền kết quả triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ Phường, Thành phố, thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh, tiến tới Đại hội XIII của Đảng./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy