Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh

Ban thường vụ thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm ( giai đoạn 2018-2020) thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh “Về việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh” và 02 năm thực hiện Đề án “Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội”.  

Quang cảnh hội nghị

         Trong 03 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh; 02 năm thực hiện Đề án “Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội”, cho thấy hiệu quả hoạt động công tác đấu tranh, phản bác những thông tin sai trái, xấu độc trên internet, mạng xã hội trên địa bàn thành phố đạt được một số kết quả quan trọng. Cụ thể: Các Chi, Đảng bộ cơ sở quán triệt, phổ biến, tuyên truyền trên 560 cuộc, có hơn 35.000 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham dự. Qua đó, sử dụng mạng xã hội đúng cách, biết tiếp cận, khia thác những thông tin chính thống trên bá chí, intrenet và mạng xã hội thông qua các trang fanqpag, facebook chính thống và đã đăng tải trên 6.000 tin, bài, hình ảnh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, hiệu quả trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt là phối hợp chủ động rà soát, phân loại, tổng hợp danh sách các trang, tài khoản mạng xã hội đăng tải phát tán tin, bài, thông tin xấu độc. Từ đó đã kịp thời phát hiện, xử lý 16 trường hợp là mời giáo dục, buộc gở bỏ bài viết và cam kết không tái phạm, đồng thời xử phạt hành chính 6 trường hợp với tổng số tiền 16 triệu đồng. Hiện toàn thành phố có 32 trang facebook của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và phường, xã đang hoạt động có hiệu quả. Tuy nhiên, qua hoạt động thì vẫn còn những hạn chế, yếu kém nhất định mà tại Hội nghị đã được các đại biểu tham luận, thảo luận nhằm có hướng thực hiện tốt hơn Chỉ thị và Đề án nói trên một cách phù hợp và hiệu quả hơn.

         Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đánh giá cao hoạt động của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và phường, xã trong thực hiện Chỉ thị và Đề án. Đồng chí đề nghị: thời gian tới, cần tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh và Đề án “Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội”. Trong triển khai thực hiện phải chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị…Dịp nầy, có 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh Đề án “Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội” được Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh tặng giấy khen, giai đoạn 2018-2020./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh - Hồ Duy 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 2699
  • Trong tuần: 33,909
  • Tất cả: 1,445,504