Kỳ họp chuyên đề thứ 16 - HĐND thành phố đã bầu bổ sung phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 9/10, Hội đồng Nhân dân TP Trà Vinh tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 16- HĐND thành phố Trà Vinh Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; bà Nguyễn Thị Minh, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh. Đến dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; ông Dương Hiền Hải Đăng, phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh; lãnh đạo các Ban, Ngành thành phố và 28 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố bầu bà Sơn Thị Giang, Ủy viên thường vụ Thành ủy đắc cử chức danh phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021; kỳ họp đã miễn nhiệm chức danh trưởng Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố đối với ông Lâm Hoàng Anh, trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin thành phố; kỳ họp cũng đã bầu chức danh trưởng Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố đối với ông Phạm Phước Trải, Ủy viên thường vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; kỳ họp miễn nhiệm Ủy viên Ủy viên UBND Thành phố đối với ông Nguyễn Văn Bình, nguyên trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố lý do chuyển công tác khác; bà Nguyễn Xuân Ngọc Dung, nguyên trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin thành phố; bầu Ủy viên Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh đối với ông Lâm Hoàng Anh, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin thành phố; ông Bùi Trung Năm, trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố đạt kết quả. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh thông qua tại kỳ họp này các dự thảo Nghị quyết về việc giao cho Ủy ban nhân dân thành phố quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C thuộc nguồn vốn ngân sách thành phố; Dự thảo Nghị quyết về thực hiện đầu tư các dự án trên địa bàn thành phố Trà Vinh thuộc nguồn vốn ngân sách tỉnh; dự thảo Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2020 trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách thành phố năm 2020.

Kỳ họp đã xác nhận các kết quả bầu cử và thông qua Nghị quyết bầu các Ủy viên UBND TP Trà Vinh. Đồng thời, các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết về việc giao cho Ủy ban nhân dân thành phố quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C thuộc nguồn vốn ngân sách thành phố; Nghị quyết về thực hiện đầu tư các dự án trên địa bàn thành phố Trà Vinh thuộc nguồn vốn ngân sách tỉnh; Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thành phố Trà Vinh; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2020 trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách thành phố năm 2020./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy