Thành ủy Trà Vinh họp Ban chấp hành mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết quý III và triển khai chương trình công tác quý IV năm 2020
Ngày 7/10, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết quý III và triển khai chương trình công tác quý IV năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tình hình kinh tế trong 9 tháng đầu năm nay phát triển ổn định, giá trị sản xuất đạt 18,63%. Trong đó, thương mại - dịch vụ tăng 21,91%; công nghiệp - xây dựng tăng 18,75%; nông nghiệp - thủy sản đạt 48,1%. Sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện hơn 3.100 tỷ đồng (tăng 18,75% so cùng kỳ), trong đó giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng, tăng 36,81% so cùng kỳ. Trật tự vỉa hè và xây dựng, kiểm tra, phát hiện 546 trường hợp vi phạm, qua đó giáo dục nhắc nhở, cam kết 341 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 63 triệu đồng; Về mái che, biển hiệu: kiểm tra, giáo dục nhắc nhở 02 cơ sở, tạm giữ 87 biển hiện đặt sai quy định; Về trật tự an toàn giao thông (giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường): phát hiện 1.039 trường hợp vi phạm, giáo dục nhắc nhở 931 trường hợp vi phạm, lập biên bản và chuyển đơn vị chức năng xử lý 108 trường hợp; Về môi trường: kiểm tra 25 cơ sở, hộ và trang trại chăn nuôi; Vệ sinh an toàn thực phẩm: kiểm tra, phát hiện 01/27 cơ sở vi phạm. Thu nợ thuế trong quý được hơn 6,5 tỷ đồng, lũy kế 34 tỷ đồng, tổng nợ còn lại 38 tỷ đồng (trong đó nợ có khả năng thu 11 tỷ đồng, nợ khó thu gần 27 tỷ đồng. Đầu tư xây dựng cơ bản, tổng số vốn phân bổ là 308,592 tỷ đồng, bố trí cho 53 danh mục công trình (11 công trình chuyển tiếp, 42 công trình khởi công mới), khối lượng thực hiện được 165 tỷ đồng, giải ngân được gần 162 tỷ đồng, đạt 52,37% so kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị tập trung thực hiện công trình, mô hình thiết thực và đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ TP Trà Vinh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020, phấn đấu thu ngân sách đạt chỉ tiêu đề ra; tăng cường kiểm tra, quản lý thị trường, chống hàng gian, hàng giả trong dịp tết Nguyên đán 2021; Tiếp tục hỗ trợ xã Long Đức thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; chuyển đổi diện tích lúa kém hiệu quả sang trồng màu và nuôi thủy sản; Phát triển nuôi trồng nông nghiệp-thủy sản ở những vùng theo quy hoạch; Triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi; chỉnh trang đô thị; tập trung công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; không để xảy ra điểm nóng, phòng chống và đấu tranh có hiệu quả với các tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; tập trung kiềm chế thấp nhất tai nạn giao thông, tập trung cho lễ hội Ok-Om-Bok và Noel; triển khai Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tập trung vào những hạn chế đang khắc phục và chưa khắc phục để có giải pháp tốt trong thời gian tới; Tiếp tục triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế dân vận của hệ thống chính trị và đẩy mạnh phong trào mô hình "Dân vận khéo". Kiểm tra, đánh giá đúng thực chất tổ chức cơ sở hội và hội viên cuối năm 2020./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy