Thành ủy Trà Vinh hội nghị đóng góp dự thảo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Văn Kiện đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025

Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị đóng góp dự thảo Văn kiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Văn Kiện đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị có 12 ý kiến đánh giá về các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội quan trọng của tỉnh Trà Vinh trong nhiệm kỳ qua, nêu lên những thành tựu trên các lĩnh vực về Văn hóa - xã hội, an sinh xã hội được chăm lo, Quốc phòng - an. Cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến đáp ứng yêu cầu lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đã tập trung khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm. Qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng. Trong nhiệm kỳ mới, nhiều ý kiến cần tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng, ổn định tình hình sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhất là xây dựng đoàn kết nội bộ, đấu tranh chống biểu hiện tiêu cực trong cán bộ, đảng viên; nâng chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với tổ chức thực hiện có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao chỉ số PCI, quy động hiệu quả các nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án về giao thông, trường học, cấp nước, thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, vệ sinh môi trường.

Sau hội nghị này, thường trực Thành ủy Trà Vinh ghi nhận các ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu để bổ sung vào Văn kiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Văn Kiện đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy