Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế-xã hội tháng 8 và triển khai công tác trọng tâm tháng 9 năm 2020
Ngày 7/9, ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và triển khai một số công tác trọng tâm tháng 9 năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 8, giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp ước đạt 676 tỷ đồng, giảm 5,02% so tháng trước; thương mại-dịch vụ ước thực hiện 998 tỷ đồng; thu ngân sách đạt 10 tỷ đồng, nâng tổng số thu được 166 tỷ đồng đạt 72,8%. Thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch 01 của UBND tỉnh, thành phố đã kiểm tra 495 trường hợp trật tự vĩa hè, lập biên bản vi phạm 37 trường hợp với số tiền hơn 33 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh đề nghị các ban ngành, phường xã tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; tăng cường triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm để tạo đà thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; tiếp tục tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, nhất là ở khâu giải quyết các thủ tục cho người dân, doanh nghiệp; đồng thời thủ trưởng đầu ngành cần xem xét chấn chỉnh thái độ làm việc, tiếp xúc của cán bộ công chức, viên chức đối với nhân dân và doanh nghiệp; tiếp tục nâng cao chất lượng phường văn hóa, nâng cao chất lượng dạy và học, đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, hạn chế tai nạn giao thông; cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự vỉa hè, mua bán, kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, gây ô nhiễm môi trường; đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trước thềm năm học mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19 trong học đường, xử lý vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu; tiếp tục thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, nâng cao đời sống nhân dân; tiếp tục công tác thu ngân sách và ổn định tình hình phát triển Kinh tế-Xã hội, an toàn về an ninh trật tự trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy