Trường THPT Phạm Thái Bường khai giảng năm học mới 2020-2021
Ngày 5/9, Trường THPT Phạm Thái Bường, TP Trà Vinh tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021. Ông Dương Hiền Hải Đăng, phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh lễ khai giảng

Tại buổi lễ, hơn 1.500 học sinh và giáo viên trường Trường THPT Phạm Thái Bường được nghe thư chúc mừng năm học học mới của Tổng Bí thư, chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng gởi đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên. Năm học qua, thầy và trò trường THPT Phạm Thái Bường đã để lại ấn tượng đẹp vì các hoạt động trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt được kết quả đáng phấn khởi, có 84,6% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, tiên tiến, có 99,37% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, học sinh tốt nghiệp đạt 100% và 95% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh. Phát biểu khai mạc buổi lễ khai giảng năm học học mới 2020-2021, Cô Châu Hạnh Thùy nêu lên quyết tâm của thầy và trò trước thềm năm học mới, đặc biệt là những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cũng là nổi lo về tâm lý, tuy nhiên nhà trường sẽ quyết tâm triển khai có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về giáo dục và đào tạo cùng với phương châm hành động của Tỉnh ủy Trà Vinh năm 2020 “Nắm chắc thời cơ, hành động quyết liệt, sáng tạo, bứt phá, phát triển nhanh và bền vững”, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường dịch hướng Xã hội Chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Năm học 2020-2021 là năm học triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp của ngành với mục tiêu xuyên suốt là tiếp tục đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, nền nếp trong nhà trường, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn lành mạnh thân thiện, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học, giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Dịp này, Hội Phụ huynh học sinh và các đơn vị doanh nghiệp tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học các khối lớp./.

Tin, ảnh: Đức Thành