Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, giai đoạn 2020-2023
Ngày 10/9/2020 Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN TP.Trà Vinh và Ủy ban MTTQVN Phường 8 tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2020-2023 tại Chùa Âng thuộc khóm 4, Phường 8.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Tại đây, đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh thông qua Kế hoạch số 40, ngày 7/7/2020 của Ban thường trực Ủy ban MTTQVN Tỉnh về xây dựng mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, giai đoạn 2020-2023; Qua đó, Mặt trận Tổ quốc phường công bố Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm mô hình gồm 11 vị. Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN, Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Âng làm Chủ nhiệm mô hình; đồng thời, cũng thông qua Quy chế xây dựng mô hình hình “Khu dân cư gắn với cơ sở Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2020-2023. Với nhiệm vụ: Xác định nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu ở cộng đồng dân cư là rất quan trọng, tạo sự thống nhất về nhận thức và phối hợp giữa Ban chủ nhiệm, Chi bộ, BND và các phật tử thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ môi trường do Ủy ban MTTQVN các cấp chủ trì và phối hợp; Lồng ghép nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Để mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh cũng đã tiến hành cho đại diện BND, Ban công tác Mặt trận, Ban chủ nhiệm, Ban quản trị và đại diện hộ gia đình ký cam kết thực hiện mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, giai đoạn 2020-2023./.

Tin, ảnh: T/h:  Diễm Trinh - Hồ Duy