Đoàn Lãnh đạo TP.Trà Vinh thăm cơ sở thờ tự trên địa bàn thành phố nhân Lễ Sêne Đôlta năm 2020
Đoàn Lãnh đạo Thành ủy,HĐND- UBND, UBMTTQVN TP.Trà Vinh do đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà nhân Lễ Sêne Đôlta của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Sâm Bua, Chùa Srasnet, Chùa Kos và Chùa Sâm Rông Ek thuộc địa bàn Phường 8, TP.Trà Vinh.

Thăm và tặng quà các chùa

Tại nơi đến, gặp gỡ các vị sư sãi, và đồng bào Khmer, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sản xuất, sinh hoạt của bà con trong các phum sóc và chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi, tăng ni, đồng bào phật tử Phật giáo Nam tông chung vui Lễ Sêne Đôlta trên tinh thần vui vẻ, an toàn, đoàn kết và tiết kiệm. Đồng thời cũng mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi nhà chùa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, làm cầu nối giữa Đảng, chính quyền với đồng bào Khmer tại địa phương; phát huy tốt hơn nữa vai trò tập hợp, đoàn kết trong đồng bào dân tộc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng với địa phương xây dựng quê hương, đất nước. Cũng nhân dịp đến thăm, đoàn tặng mỗi nơi một phần quà mừng Lễ Sêne Đônlta năm 2020.

Các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ban dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Trà Vinh và hứa sẽ thực hiện tốt việc vận động phật tử, gia đình, người dân trên địa bàn sinh sống gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh do Đảng và Nhà nước phát động, để cùng các cấp, các ngành xây dựng TP.Trà Vinh ngày càng văn minh và phát triển./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh