Ngày 18/9, TP Trà Vinh hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và phát động phong trào thi đua lần thứ IV giai đoạn 2020-2025. Ông Bùi Văn Bình, phó Giám đốc sở Nội Vụ tỉnh Trà Vinh đến dự; ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Từ những phong trào phát động thực hiện, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân, những mô hình mới làm theo tấm gương đạo đức của Bác được thể hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau, Thành đoàn Trà Vinh triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, phong trào hiến máu nhân đạo, phong trào nuôi heo đất, thành lập được quỹ vì bạn nghèo, phong trào “vòng tay bạn bè” nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh nghèo; Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Trà Vinh thực hiện phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới nâng cao; những mô hình sinh hoạt tấm gương tốt về giỏi việc nước, đảm việc nhà, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, giúp nhau phát triển kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng với nhiều mô hình phong phú, thiết thực; mô hình giải quyết thủ tục hành chính về nhà, đất được rút ngắn thời gian, giảm phiền hà cho nhân dân, ngoài ra còn nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong công tác, lao động, học tập, sản xuất kinh doanh, vượt khó thoát nghèo.

Công tác đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được tiến hành chặt chẽ, bình quân có 84,5% tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 93,89% Nghị quyết; Đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ đều tăng 1,4% so nhiệm kỳ trước; trên các lĩnh vực kinh tế, quản lý đô thị, đất đai, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao, giáo dục-đào tạo, y tế thực hiện tinh thần đổi mới phong cách làm việc, tạo sự chuyển biến tích cực đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ. Xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, trình độ năng lực, tận tụy phục vụ nhân dân. Đáng ghi nhận là công tác cải cách hành chính nhà nước, nhân viên tại Trung tâm hành chính công TP Trà Vinh luôn tận tình hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả luôn nhã nhặn, vui vẻ có thái độ tôn trọng, tác phong lề lối làm việc gần gũi, thân thiện nhã nhặn, lịch sự trong giao tiếp với khách hàng. Trung tâm luôn tôn trọng, lắng nghe những ý kiến đóng góp của Nhân dân, tổ chức và cá nhân. Mọi ý kiến đóng góp đều được xử lý kịp thời hạn chế xảy ra tình trạng bức xúc, phiền hà trong dân.

Tại hội nghị, ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh đã phát động phong trào thi đua lần thứ IV giai đoạn 2020-2025 nhằm duy trì và phát triển mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực chủ yếu là huy động mọi nguồn lực trong và ngoài thành phố nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tiếp tục thực hiện chương trình giảm nghèo; xây dựng và phát triển văn hóa-xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế; nâng cao hiệu quả giáo dục-đào tạo; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng củng cố hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức “Trung thành, tận tụy, gương mẫu, sáng tạo”; phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua, khen thưởng; các ngành, các cấp quyết tâm nỗ lực thi đua, làm cho phong trào thi đua trở thành ý thức tự giác là trách nhiệm thường xuyên của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đơn vị, cá nhân để phong trào thi đua là động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2020-2025.

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 01 cá nhân chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 01 tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh; 02 tập thể và 13 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh cũng đã khen thưởng cho 20 tập thể và 39 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước TP Trà Vinh giai đoạn 2015-2020./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy